Tin Tức

Giá vàng đi xuống sau kỳ nghỉ dài

Mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ, giá vàng giảm hơn 3 USD xuống còn 1.132,3 USD mỗi ounce trong phiên châu Á.

gia-vang-di-xuong-sau-ky-nghi-dai

Giá vàng đi xuống trong phiên châu Á sáng nay. Ảnh: Telegraph.

Mức giá này quy đổi theo tỷ giá Vietcombank sáng nay tương đương khoảng 31,1 triệu đồng một lượng. Trong khi đó, vàng miếng SJC hôm qua đóng cửa ở 36,1 - 36,3 triệu đồng. Như vậy, vàng nội vẫn cao hơn ngoại 5,2 triệu đồng.

Nhận định về giá vàng trong tuần này, cả Wall Street và Main Street đều dự đoán vàng sẽ giảm xuống. Khi sắp bước vào năm 2017, có nhiều kỳ vọng về thay đổi chính sách sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế, nhưng trong đó cũng nhiều vấn đề cơ bản không chắc chắn liên quan đến chính quyền mới của Mỹ.

Những người tham gia cuộc khảo sát với Wall Street có 35% lạc quan về giá vàng, 41% nhận định giá giảm, 24% cho rằng sẽ đi ngang. Trong khi đó tại cuộc khảo sát của Main Street có 35% số người tham gia tin vàng sẽ tăng, 46% nhận định giảm, 19%, có quan điểm trung lập.

Tuần trước, vàng chốt tuần giảm 0,3% do còn nhiều lo ngại khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ - Fed cảnh báo sẽ còn 3 đợt nâng lãi suất nữa trong năm 2017. Giá vàng vốn rất nhạy cảm với các thông tin tăng lãi suất USD bởi nó làm tăng chi phí nắm giữ những tài sản không sinh lợi tức như vàng, trong khi đó, vàng vốn được định giá theo đôla Mỹ.

Giữa tháng 12, Fed vừa tăng 0,25% lãi suất đôla Mỹ sau khi cho rằng kinh tế Mỹ đạt nhiều triển vọng tốt. Có 0 bình luận về

Các tin khác

Facebook chat